Sàn gỗ giáng hương

Sàn gỗ giáng Hương tự nhiên được khách hàng sắm muốn khá phổ biến cho việc dùng vào các công trình quý phái, hiện đại. Sử dụng gỗ giáng hương lát sàn trong kiến trúc nội thất đã nhiều từ lâu ở phổ biến quốc gia trên thế giới. Và dường đã trở thành xu hướng kiến trúc hiện đại ở Việt Nam. tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ về Gỗ Hương là gỗ gì? đặc điểm như thế nào? Sử dụng ván sàn gỗ Hương với phải chăng không? Giá mẫu sàn gỗ này như thế nào ?

Sàn gỗ giáng hương á châu cao cấp

Sàn gỗ giáng hương

Nhắc đến đồ gỗ nội thất, thì người Việt Nam chắc hẳn đều nghĩ ngay đến các mẫu gỗ được dùng từ xưa như gỗ Hương. Đây là mẫu gỗ quý hiếm được trồng rộng rãi nhất ở những quốc gia thuộc Đông Nam Á, đặc thù là gỗ Hương Lào – mẫu sàn gỗ cao cấp trên thị trường gỗ hiện nay.

Được dùng làm siêu rộng rãi đồ nội thất từ giường, tủ, bàn ghế,… đặc trưng sàn gỗ Hương Lào với nhiều phẩm chất quý từ vẻ đẹp đến chất gỗ, nên được các chủ hộ siêu đam mê. Do có phổ biến ưu thế nổi bật và nguồn gỗ dần khan hiếm, nên giá trị kinh tế của sàn gỗ Hương Lào ngày càng cao.

Gỗ Hương hay còn gọi là gỗ Giáng Hương là một loài cây thuộc họ đậu (Fabaceae), với tên kỹ thuật là Pterocarpus Macrocarpus. Phân bố phổ biến ở khu vực Đông Nam Á, Đông Bắc Ấn Độ, Nam Phi,… Mặc dù phân bố ở rộng rãi nơi trên thế giới nhưng cây gỗ Hương được xếp vào nhóm gỗ mẫu I quý hiếm, quá trình khai thác được kiểm soát chặt chẽ bởi các lực lượng tác dụng với thẩm quyền.

Phân mẫu sàn gỗ giáng hương á châu

sàn gỗ giáng hương 2

Sàn thiên nhiên Giáng Hương được chia làm 3 mẫu chính:

Sàn gỗ nguyên thanh Solid

Là mẫu sàn cấu tạo từ một khối Giáng Hương đặc. Đây là mẫu sàn với giá đắt nhất so mang các mặt hàng cùng chất liệu. Bởi là gỗ tự nhiên nên nó sẽ với độ giãn nở nhất định trong môi trường dùng. cũng chính vì thế khi lựa mua sàn gỗ nguyên thanh, chúng ta nên thi công trong các không gian phòng khách hoặc phòng họp gia đình.

Sàn gỗ Giáng Hương ghép thanh FJ và FJL

Không giống sàn nguyên thanh, mang sàn gỗ ghép thanh thì một thanh gỗ Giáng Hương sẽ được ghép bởi rộng rãi thanh gỗ với kích thước nhỏ hơn (45x450mm hoặc 45x600mm) dưới máy ép khoa học cao và phụ gia keo chuyên dụng. Khi quan sát chúng ta với thể thấy bề mặt nó hoàn toàn phẳng và bóng không khác gì sàn gỗ nguyên thanh. Giá của mẫu sàn ghép thanh thường tốt hơn một chút so mang sàn gỗ nguyên thanh cast.

Sàn gỗ thiên nhiên Giáng Hương mặt ghép

Sàn gỗ mặt ghép với cấu tạo mang 2 lớp

+ Lớp trên cùng dày 3mm là lớp gỗ Giáng Hương mỏng được mua lọc theo tiêu chuẩn yêu cầu: màu sắc đẹp, vân đẹp, không rỗ nứt. bởi vì vậy nên khi quan sát sàn ghép mặt chúng ta thường thấy nó đều màu hơn so mang sàn nguyên thanh.

+ Lớp đế dày 12mm là lớp gỗ Giáng Hương không được mua dùng để làm bề mặt bởi không đạt các yêu cầu như: màu không đều, màu đen cháy hoặc sáng trắng, gỗ bị rỗ mọt nước, gỗ không đủ độ dày,…

đặc điểm điểm cộng sàn gỗ giáng hương

sàn gỗ giáng hương 1

  • Sàn gỗ Giáng Hương với tính lành, mùi thơm thoải mái cực kỳ tốt cho sức khoẻ của con người.
  • Sàn gỗ Giáng Hương Lào rất cứng, không hề bị thúc đẩy của mối mọt cong vênh, rất dẻo dai mang thời gian nên chủ gia đình với thể lắp một lần mà dùng mãi Sàn gỗ Giáng Hương với tính vững chắc cao, không bị ảnh hưởng của thời tiết. Điều này khiến cho mẫu sàn gỗ này khác mang các mẫu sàn gỗ tự nhiên khác – tính chất này đảm bảo chủ nhà không bị phiền toái mang việc bảo hành, tu chỉnh.
  • sắc màu cánh gián của gỗ vô cùng dễ hài hòa mang những nội thât với tông màu sáng tiên tiến. Càng hài hoà hơn khi chủ hộ là người với phong phương pháp cổ điển mang những gam màu tối.
  • Sàn gỗ Giáng Hương Lào với giá trị thẩm mỹ cao mang vân gỗ nhỏ nhìn kỹ siêu đẹp, tổng hợp mang hương thơm nhẹ đặc thù có lại cảm nhận dễ chịu cho gia chủ.
  • Sàn gỗ Giáng Hương Lào rất cứng, đanh, nặng, chịu được va đập phải chăng và không bao giờ bị mối mọt. siêu hiếm hiếm khi cong vênh, giãn nở, ưa thích mang kiện nồm ẩm tại Việt Nam. Mùa đông thì ấm, mùa hè mát mẻ, không bị bám nước trên bề mặt khi thời tiết nồm ẩm. siêu bền bỉ mang thời gian nên chủ hộ với thể lắp một lần mà dùng mãi mãi, không hề lo tới nhưng vấn đề phải duy trì.

Ván sàn gỗ giáng hương với những mẫu nào?

sàn gỗ giáng hương

Dựa vào các đặc tính tựss nhiên, màu sắc, vân gỗ, độ nhẵn bề mặt với thể phân loại các mẫu sau:

Sàn gỗ Hương đỏ

Đây là mẫu sàn gỗ với giá trị cao nhất trong các mẫu gỗ hương, màu đỏ đậm rất đẹp, chất gỗ mịn, vân sắc đẹp nét hòa hợp. Loại này quý hiếm nhất vì sản lượng hạn chế, mọc đa dạng ở Nam Phi nên còn thường được gọi là sàn gỗ Hương Nam Phi.

Sàn gỗ Hương vân

Sàn gỗ Hương vân với màu đỏ nhạt hơn hoặc chuyển sang nâu vàng. Vân gỗ phổ biến hơn các mẫu khác, rất dễ nhận diện, thớ gỗ tương đối mịn, không mối mọt.

Sàn gỗ Hương đá

Sở dĩ được gọi là sàn gỗ Hương đá vì nhìn vào thớ gỗ người xem với thể phân biệt khách quan các vân gỗ như những vân đá quý cực kỳ quý phái, vân gỗ rộng rãi thiên biến vạn hóa, thớ gỗ cực kỳ chắc chắn.

5/5 - (1 bình chọn)

Sàn gỗ giáng hương á châu - Giá sàn giáng hương chất lượng

ping post